Trang chủ Dịch vụ dành cho công ty nước ngoài Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

HỒ SƠ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

Nghị định 07/2016/NĐ-CP Luật Đầu tư thì đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập công ty tại Việt Nam. Tùy theo lộ trình cam kết sẽ được thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại chính địa phương có trụ sở công ty hoặc tại các tỉnh thành khác của Việt Nam. Cũng theo biểu cam kết WTO, hầu hết các công ty kinh doanh về sản xuất, và các ngành dịch vụ ngay sau khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có nhu cầu phát sinh thêm hoạt động kinh doanh tại các địa điểm nằm ngoài trụ sở chính của công ty đều có quyền thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP THÀNH LẬP CHI NHÁNH

– Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;

– Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

– Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

– Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;

– Trường hợp nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Như vây, nếu đáp ứng đủ điều kiện này, doanh nghiệp của bạn mới được thành lập chi nhánh

HỒ SƠ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh. (mẫu do bộ công thương ban hành)

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;

– Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh

– Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

– Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận. Chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

– Bản sao hộ chiếu, CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh

– Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh công ty.

THỜI GIAN HOÀN THÀNH KHI THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

– Xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh: 10 – 20 ngày làm việc

– Đăng ký khắc dấu cho chi nhánh công ty nước ngoài, thời gian: 2 ngày làm việc

– Mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh công ty, thời gian 1 ngày

– Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế, thời gian 2 – 5 ngày làm việc

– Hoàn thiện hồ sơ thuế cho chi nhánh công ty nước ngoài, thời gian: 5 – 10 ngày làm việc

Hi vọng những thông tin Hồ sơ trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài. Hãy liên hệ với An Phúc Hưng để được tư vấn trực tiếp những thắc mắc hay nhu cầu thành lập chi nhánh công ty nước ngoài nhé!

Mọi chi tiết liên hệ An Phúc Hưng để được tư vấn miễn phí

———————————————-

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT AN PHÚC HƯNG

Đ/C: Số 7, Đường Số 1, KP. Tân Phước, P. Tân Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0908.506.303 & 0978.576.598

Email: anphuchung247@gmail.com